คำถามที่พบบ่อย

TORMONTO ใช้ส่วนผสมของสมุนไพรชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการลดผมหงอกได้จริงๆ ซึ่งก็คือ ใบย่านาง

ใบย่านาง เป็นพืชสมุนไพรที่เติบโตทั่วไป โดยมักจะนิยมนำมาต้มกินกันเท่านั้น หารู้ไม่ว่า ใบย่านางนั้น คนสมัยก่อนจะนำมาหมักผม เพื่อให้ผมแข็งแรงขึ้น และยังช่วยทำให้ผมที่เคยหงอก ดูมีสีที่เข้มขึ้น เพราะด้วยองค์ประกอบของใบย่านางนั้น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งลดการเสื่อมสลายของเม็ดสีเมลานิน ทำให้ชะลอการเกิดผมหงอก อีกทั้งยังกระตุ้นการเติบใหม่ของเม็ดสีเมลานินใหม่อีกด้วย จึงช่วยทำให้ผมที่เคยหงอก ค่อยๆ ดำขึ้นเรื่อยๆ หากใช้อย่างต่อเนื่อง

ทำไมคนเราถึงผมหงอก

สาเหตุหลักของการเกิดผมหงอก เกิดจากการที่เส้นผมของเราได้สูญเสียเม็ดสีเมลานินบนหนังศรีษะของเราหมดแล้ว ซึ่งเจ้าตัวเม็ดสีเมลานิน คือเม็ดสีที่ทำให้เส้นผมของเราดูดำสลวย เงางาม ยิ่งถ้าเม็ดสีเยอะ ผมเราจะยิ่งดำขึ้น และหากเม็ดสีของเราเริ่มจางหายไปแล้ว ผมก็จะเริ่มหงอกลงเรื่อยๆ

เม็ดสีเมลานิน เป็นเม็ดสีที่ทำให้ผิวของเราคล้ำ และในขณะเดียวกันคือตัวที่ทำให้ผมของเราดำด้วย การเสื่อมสลายไปของเม็ดสีเหล่านี้จะเกิดขึ้นตามอายุ และปัจจัยอื่นๆ เช่น ความเครียด การสูบบุหรี่ ทางกรรมพันธ์เป็นต้น และเมื่อมันเสื่อมสลายไปเรื่อยๆ ผมเราก็จะหงอกไปด้วยนั่นเอง

TORMONTO เข้าใจถึงปัญหานี้เป็นอย่างดี เราจึงพัฒนาคิดค้นสูตรแชมพูที่ใส่ส่วนผสมของใบย่านาง ซึ่งเป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อใช้บนหนังศรีษะแล้ว จะช่วยลดการเสื่อมสลายของเม็ดสีเมลานินลง จึงทำให้ผมของเราหงอกได้ช้าลง ในขณะเดียวกันยังไปสร้างเม็ดสีเมลานินให้ใหม่ด้วย ทำให้เส้นผมที่งอกมาใหม่ดกดำเงางามตั้งแต่ปลายโคน

 

TORMONTO เป็นแบรนด์สมุนไพรไทย ซึ่งเน้นการนำเอาสมุนไพรมากลั่น เพื่อมาใช้บำรุงผมจริงๆ ในแชมพู ครีมนวด และ เซรั่มแต่ละขวดนั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพร ที่มีมากกว่า 70% ของทั้งขวด โดยน้ำที่กลั่นออกมานั้น ทาง TORMONTO จะต้องนำมาสกัดอีกทีเพื่อให้ได้ตัวสารสกัดที่เข้มข้นและมีคุณภาพสูง เพื่อให้สินค้ามีผลลัพธ์ในการดูแลผมที่ดีจริง

สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ TORMONTO ได้ถูกออกแบบมาแล้ว ให้ใช้ได้นานถึง 1 เดือน โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น แนะนำให้ใช้ทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ระยะเวลาเห็นผลนั้น แตกต่างออกไปตามบุคคล 

หนังศีรษะของคนเรามีโครงสร้างทางเซลล์ที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจเป็นคนที่หงอกจากกรรมพันธ์ บางคนอาจเกิดผมหงอกจากความเครียด หรือบางคนอาจเกิดผมหงอกจากอายุ ซึ่งระยะเห็นผลที่แน่ชัดไม่สามารถวัดได้

จากการทดสอบกับผู้ใช้จริง 25 ท่าน ระยะเห็นผลเร็วที่สุด อยู่ที่ 3-4 เดือน โดยคนที่เห็นผลเร็วสุด จะเป็นคนที่ผมหงอกจากความเครียด หรือหงอกก่อนวัย รองลงมาคือคนที่หงอกจากอายุ ที่ประมาณ 6-8 เดือน ส่วนคนที่ผมหงอกจากพันธุกรรมมีทั้งเห็นผลและไม่เห็นผล โดยระยะเห็นผลอยู่ที่ 1 ปีขึ้นไป

TORMONTO สามารถช่วยลดผมร่วงได้คะ โดยจะมีส่วนผสมของมะกรูด ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของรากเส้นผม ทำให้ผมร่วงน้อยลงคะ คนที่ใช้ต่อเนื่องทุกวันเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน จะสังเกตได้ว่าผมร่วงน้อยลงค่ะ

สามารถใช้ทุกวันได้ค่า TORMONTO ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ทุกวัน เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

วิธีการใช้ TORMONTO อย่างถูกวิธี

แชมพู : ให้ใช้เหมือนแชมพูทั่วไปเลย ไม่จำเป็นต้องหมักทิ้งไว้ เพียงแค่ให้มั่นใจว่า เวลาที่เราสระ เราสระจนถึงโคนของเส้นผม นวดให้ทั่วหนังศรีษะ เพื่อให้มั่นใจว่า เนื้อแชมพูโดนตรงหนังศีรษะ นวดประมาณ 5 นาที แล้วค่อยล้างออก

ครีมนวด : ให้ใช้เหมือนครีมนวดทั่วไป โดยสามารถใช้นวดเส้นผมที่ปลายผม หรือที่โคนผมก็ได้ เนื่องจากครีมนวดของ TORMONTO ไม่มีการใส่ซิลิโคน จึงไม่เกาะตามหนังศีรษะ และช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น และค่อยๆ ทำให้ผมเข้มขึ้นด้วยเช่นกัน

เซรั่ม : ให้หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ 3-4 หยดต่อครั้ง และใช้นิ้วจุ่มเซรั่ม และแต้มเอาบริเวณที่มีปัญหาเส้นผมหงอก โดยให้ทาทิ้งไว้เลยโดยไม่ต้องล้างออก เซรั่มจะช่วยบำรุงหนังศีรษะ ไม่ให้เกิดรังแค และช่วยลดการเกิดหงอกเส้นใหม่ได้อีกด้วย

อาการคันหนังศีรษะหลังใช้ TORMONTO อาจเกิดขึ้นได้ หากเส้นผมของคุณมีสารเคมีตกค้างไว้เยอะ เมื่อเจอกับมะกรูด ตัวมะกรูดได้ทำการจัดและบำรุงเส้นผมที่มีสารเคมีตกค้างไว้ ในครั้งแรกที่สระอาจเกิดอาการคันเล็กน้อย แต่เมื่อสระครั้งต่อไป ก็จะไม่คันอีกค่ะ

สามารถตรวจสอบได้หลังจากใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 3-4 เดือน ให้ลองสังเกตตรงหนังศีรษะของเรา ดูว่าจำนวนและความหนาแน่นของเส้นผมหงอกนั้น ลดลงหรือไม่ จะสังเกตุได้ว่า เส้นผมที่ขึ้นใหม่จะดกดำขึ้น และให้ลองสังเกตดูว่าเส้นผมที่หงอกอยู่แล้วนั้น เริ่มเปลี่ยนสีจากขาวเป็นเทาหรือไม่ หากใช้ต่อเนื่องเรื่อยๆ ผมดำจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นคะ

การใช้แชมพูอย่างเดียว ก็สามารถช่วยลดการเกิดผมหงอก และทำให้ผมหงอกกลับเป้นสีดำได้ แต่จะช้ากว่าการที่ใช้คู่กับเซรั่มไปพร้อมๆ กัน เพราะตัวเซรั่มคือตัวที่จะซึมเข้าสู่ผิวของเราโดยตรง การเห็นผลก็จะเร็วขึ้นไปอีก จึงแนะนำให้ใช้คู่กับเซรั่มคะ

หากเป็นคนที่ผมแห้งกร้าน และไม่มีน้ำหนัก แนะนำให้ใช้ครีมนวดด้วยคะ เพราะจะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง เรียงตัวตรงสวย และช่วยลดผมร่วงด้วยคะ แต่หากเป็นคนที่มีสภาพเส้นผมแข็งแรงอยู่แล้ว และต้องการช่วยในด้านการลดหงอกเท่านั้น ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดคะ

ระหว่างใช้ สามารถย้อมสีผมได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องหยุด เพราะตัวแชมพูไปช่วยบำรุงเส้นผมจากภายใน แต่แนะนำให้พยายามลดการย้อมบ่อยๆ เพราะยิ่งย้อมจะยิ่งทำให้ผมหงอกเกิดได้ไวขึ้นค่ะ 

ต้องขออภัยด้วยค่ะ เนื่องจากผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงไปตามบุคคล ทางเราไม่สามารถรับประกันอะไรได้ เพราะคนที่มีสภาพเส้นผมที่มีปริมาณเม็ดสีเมลานินอยู่แล้ว จะเห็นผลได้เร็วกว่า และชัดกว่า คนที่ไม่มีเม็ดสีเมลานินหลงเหลืออยู่เลย ยิ่งหากลูกค้าท่านใด ที่ทำสีผมเป็นประจำ หรือดัดผมอยู่เรื่อยๆ ปริมาณเม็ดสีก็จะมีน้อย จึงทำให้ต้องใช้เวลานานเพื่อให้เม็ดสีเติบใหม่อีกรอบค่ะ

สามารถใช้คู่กับผลิตภัณฑ์แบรนด์อื่นๆ ได้คะ แต่ขอให้พยายามลดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารเคมีในการบำรุงเส้นผมคู่กับ TORMONTO เพราะส่วนผสมของมะกรูด อาจตีกันกับสารเคมีได้ ซึ่งอาจเกิดอาการคันหนังศีรษะได้ค่ะ